Điều kiện du học mỹ

Điều kiện du học mỹ

Với nền kinh tế hàng đầu thế giới và hệ thống giáo dục cực kỳ phát triển, Mỹ là điểm đến đầy hứa hẹn cho các du học sinh quốc tế và Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin cần thiết về điều kiện, thủ tục du học Mỹ hy vọng sẽ giúp bổ sung thêm thông tin cho các du học sinh có nhu cầu du học tại đây.

1/Điều kiện du học Mỹ 

Đầu tiên bạn cần phải thỏa mãn được các điều kiện đầu vào của Mỹ, những yêu cầu của trường bạn sẽ du học.

Những điều kiện cơ bản đó là:

Phải có I-20(thư mời nhập học của trường ở Mỹ): ở Việt Nam gọi là giấy báo trúng tuyển vào trường mà bạn đã nộp đơn để xin du học, điều kiện có thư mời này từ Mỹ là bạn phải vượt quan được những tiêu chuẩn tuyển sinh riêng của từng trường. Đối với trung học phổ thông: cần xét duyệt học bạ, chứng chỉ Tiếng Anh, các hoạt động ngoại khóa và một buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường trước khi có quyết định nhận I-20. Buổi phỏng vấn này sẽ quyết định bạn có được nhận thư không, cho nên bạn cần chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin vượt qua vòng đánh giá năng lực.

Khả năng tài chính khi du học mỹ: cần có kế hoạch chi tiết cho toàn bộ quá trình học tập khi đi du học ở Mỹ, cụ thể là: học phí, chi phí sinh hoạt, sách vở, đi lại, chỗ ở,… Riêng chi phí sinh hoạt tùy thuộc vào từng địa điểm, nhưng trung bình chung khoảng là 20.000 USD - 30.000 USD mỗi năm, đối với sinh viên bậc đại học, tổng chi phí này sẽ tăng lên khoảng 5%.

Chứng chỉ Tiếng Anh: Cần có trình độ Tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày, tham gia trên giảng đường, đọc sách, hiểu bài giảng của giáo viên và làm các bài thi được tốt. Có hai loại bằng Tiếng Anh là: TOEFL và IELTS. Đối với TOEFL, các trường đại học yêu cầu từ 500-550 điểm trở lên, tùy chương trình sẽ đòi hỏi số điểm này cao hơn. Với IELTS bạn cần có điểm IELTS 6.0 để học đại học và IELTS 6.5 để học thạc sỹ.

Có trường lại yêu cầu sinh viên phải đáp ứng được điểm SAT, GRE, GMAT.

Tiêu chuẩn về thi cử: Học sinh trung học phổ thông không cần thi tuyển đầu vào, sinh viên các trường đại học, cao học phải thi tuyển cơ bản:

- GRE: Graduate Record Examination General Test (Bài Thi GRE Chung) điểm thi GRE là yêu cầu của các chương trình cao học không phải kinh doanh. Bài thi này bao gồm 3 phần: Toán, đọc hiểu và phân tích logic. Điểm thi này đặc biệt quan trọng nếu như bạn có kế hoạch xin học bổng.

- GRE: Graduate Record Examination Subject Test (Bài Thi GRE Theo Chuyên Ngành) Chỉ có một vài chương trình cao học yêu cầu sinh viên phải thi bài thi này và thường chỉ trong chuyên ngành chính của sinh viên. Bài thi có cho 16 ngành khác nhau.

- SAT I: Reasoning test (Bài Thi Chung). Nhiều trường đại học ở Mỹ yêu cầu điểm thi này đối với cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế. Bài thi này gồm phần thi toán và đọc hiểu.

- SAT II: Subject Test (Bài Thi Theo Môn) Sinh viên có thể chọn 1, 2 hoặc 3 môn trong 20 môn khác nhau. Chỉ một số ít trường đại học yêu cầu sinh viên nước ngoài phải thi bài này.

- TOEFL (Test English As a Foreign Language): bài kiểm tra Tiếng Anh bắt buộc dành cho những sinh viên mà ngôn ngữ thứ nhất không phải là Tiếng Anh, áp dụng cho cả sinh viên đại học và cao học. Chương trình kiểm tra áp dụng cho tất cả các kỹ năng: nghe, ngữ pháp, đọc hiểu, viết và từ vựng.

- GMAT: Graduate Management Admission Test. Hầu hết các chương trình đào tạo thạc sỹ hay tiến sỹ ngành kinh tế đều yêu cầu điểm thi bài này đối với cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế. Bài thi này kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, toán và phân tích, suy luận.

2/Đạt đủ tiêu chuẩn để xin visa du học ở Mỹ

- Tuổi từ 14-34 tuổi

- Học lực, học bạ từ trung bình khá trở lên 

- Có quá trình học tập hoặc làm việc liên tục

- Có tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25.000 USD

- Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình (người bảo trợ)

Bài viết liên quan

Tin mới cập nhật

du hoc bluesea| tu van du hoc canada| tu van du hoc tay ban nha| tu van du hoc anh| tu van du hoc tay new zealand| xem them http://duhocbluesea.vn