Điều kiện du học đại học tại Anh là gì ?

Điều kiện du học đại học tại Anh là gì ?


Bên cạnh những lựa chọn du học đang rất hot hiện nay như du học Tây Ban Nha, du học Pháp....v.v....Du học Anh hiện nay đang là một trong những chương trình du học được đông đảo các bạn lựa chọn cho nhu cầu du học của mình. Chất lượng giáo dục cùng mức sống không quá cao chính là lý do thu hút đông đảo các bạn đến với Anh Quốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được điều kiện khi đi du học đại học tại Anh. Mời các bạn cùng tôi tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết này. 

1. Tốt nghiệp PTTH, học dự bị hay Đại học tại Anh Quốc

Theo hệ thống giáo dục của Anh, học hết lớp 12 các bạn có thể học 1 năm dự bị đại học (Foundation) sau đó vào học đại học (3 năm). Tổng thời gian là 4 năm.
Tuy nhiên, hiện nay có các chương trình học chuyển tiếp rút ngắn thời gian. Hết lớp 12 các bạn có thể đăng ký học 1 năm cao đẳng (Diploma), tương đương với năm 1 đại học. sau đó chuyển tiếp vào năm thứ 2 đại học. Theo con đường này chúng ta chỉ mất 3 năm để có bằng cử nhân.
Đặc biệt, chúng ta cũng có thể đăng ký các khóa học cử nhân luôn trong vòng 2 năm. Một số trường đại học Anh cung cấp khóa học rút ngắn thời gian này.
Thời gian càng rút ngắn, thì càng tiết kiệm được chi phí.

2. Điều kiện tiếng anh du học tại Anh bậc đại học:

Sinh viên quốc tế cần phải có một trình độ tiếng anh nhất định để du học tại Anh. Điều kiện tiếng anh để học thẳng các khóa học phù hợp với các bạn du học sinh như sau:
- Khóa dự bị, cao đẳng: ielts 5.0 – 6.0
- Đại học: ietls 6.0 (có trường chỉ yêu cầu ietls 5.5)
Nếu chưa có hoặc chưa đủ điểm ietls, các bạn có thể đăng ký học một khóa học tiếng anh trước khi học khóa học chính. Nhưng hiện nay, điều kiện để xin được thư mờicho khóa dự bị, cao đẳng, đại học hoặc khóa tiếng anh theo diện visa Tier 4 là sinh viên bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng anh tối thiểu khi nộp hồ sơ. Cụ thể như sau:
- Khóa tiếng anh, dự bị, cao đẳng: ielts 4.5
- Đại học, thạc sĩ: ielts 5.5
Nếu chưa có chứng chỉ này thì các bạn có thể học khóa tiếng anh theo diện visitor (chỉ xin được thư mời cho khóa tiếng anh và phải quay về Việt Nam để gia hạn visa).

3. Thủ tục hồ sơ và điều kiện xin visa du học Anh

Về thủ tục hồ sơ xin thư mời, chứng minh tài chính xin visa các bạncó thể hoàn toàn yên tâm khi liên hệ với Công ty tư vấn du học toàn cầu ASCI. ASCI sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn làm các thủ tục hoàn toàn miễn phí.
Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các trường, các chương trình học bổng, thủ tục visa và kinh nghiệm du hoc tại Anh chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho các bạn sinh viên có dự định đi du học ở Anh.

Bài viết liên quan

Tin mới cập nhật

du hoc bluesea| tu van du hoc canada| tu van du hoc tay ban nha| tu van du hoc anh| tu van du hoc tay new zealand| xem them http://duhocbluesea.vn