Các ngành học được sinh viên săn đón bậc nhất khi đi du học Anh

Các ngành học được sinh viên săn đón bậc nhất khi đi du học Anh

Bên cạnh du học Nhật Bản và du học tay ban nha thì lựa chọn du học Anh là quyết định rất sáng suốt của các du học sinh hiện nay. Là một trong những trung tâm giáo dục uy tín và lớn bậc nhất trên thế giới, Vương quốc Anh luôn là địa điểm yêu thích của các du học sinh, đặc biệt là du học sinh Việt Nam. Đến với Vương Quốc Anh bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình nhiều ngành học với chất lượng tuyệt vời. Tuy nhiên, lựa chọn một ngành học hot sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều sau này. Có thể kể đến là:

Du học Anh ngành Báo chí – Truyền thông

Trong những năm gần đây, báo chí và truyền thông là một trong những nhóm ngành nghề “hot” không chỉ ở Việt Nam và Vương Quốc Anh mà còn trên phạm vi toàn thế giới. Tại Anh, ngành công nghiệp nội dung mang lại nguồn thu rất lớn từ âm nhạc, điện ảnh, thiết kế trang web, xuất bản ấn phẩm dạng in và kỹ thuật số, trò chơi điện tử, quảng cáo và sản xuất truyền hình. Hãng truyền hình do nhà nước quản lý BBC nổi tiếng trên toàn thế giới về các chương trình truyền hình, phát thanh và nội dung trên internet. BBC cũng xuất bản nhiều tạp chí, sách và có nhiều dự án hợp tác trên toàn thế giới.

Nhóm ngành Kinh tế, Tài chính, Kinh doanh và Quản trị

DHS đến Anh đăng kí theo học các khóa về kinh tế, tài chính, kinh doanh và quản trị ngoài lý do để thụ hưởng một nền giáo dục tiên tiến, còn để có cơ hội va chạm với thực tế tại chính thị trường khổng lồ này. Với bề dày thành tích về dịch vụ thương mại, Vương quốc Anh là một trong những quốc gia hàng đầu về giao thương, với thế mạnh chuyên biệt về ngân hàng, kế toán và bảo hiểm. Năm 2011, Diễn đàn Kinh tế thế giới xếp hạng Vương quốc Anh thứ 3 thế giới về dịch vụ tài chính, chỉ sau Hongkong và Mỹ. Nhiều công ty quốc tế, tổ chức tài chính và các hãng luật đặt trụ sở châu Âu và Vương quốc Anh của mình tại Đặc khu tài chính London (City of London hay Square Mile). London đứng đầu trong danh sách các Trung tâm tài chính toàn cầu 2011; Edinburgh và Glasgow đều có tên trong top 50.

Du lịch – Khách sạn

Với việc các dự án resort và khách sạn vẫn tiếp tục được phát triển mạnh tại Việt Nam, không có gì lạ khi nhiều bạn trẻ vẫn tiếp tục chọn học ngành du lịch và khách sạn. Vương quốc Anh là một trong những đất nước tiên phong nhận ra nhu cầu đào tạo và giáo dục trong các lĩnh vực về du lịch và khách sạn. Trên thực tế, rất nhiều các khóa học về nghỉ dưỡng, khách sạn, du lịch đã được đào tạo rất sớm tại Anh. Các trường cao đẳng và ĐH tại Vương quốc Anh đào tạo rất nhiều môn học ở những trình độ khác nhau. Trong ngành khách sạn, bạn có thể chọn khóa học kỹ năng chuyên môn như làm bánh, hoặc các lĩnh vực rộng lớn hơn như quản lý khách sạn, nhà hàng. Trong du lịch, bạn có thể chọn các khóa học như quản lý du lịch hay một khóa học nhiều lý thuyết hơn như nghiên cứu về du lịch

 

Bài viết liên quan

Tin mới cập nhật

du hoc bluesea| tu van du hoc canada| tu van du hoc tay ban nha| tu van du hoc anh| tu van du hoc tay new zealand| xem them http://duhocbluesea.vn