Làm cách nào để hòa nhập với văn hóa Mỹ

Làm cách nào để hòa nhập với văn hóa Mỹ

Những ngày đầu đến du học Mỹ bạn sẽ rất dễ bị bất ngờ, thậm chí là shock bởi văn hóa Mỹ cũng giống như các nước phương Tây, rất khác với các nước văn hóa Á Đông. Những chia sẻ dưới đây có thể giúp bạn phần nào khỏi bị bỡ ngỡ khi đặt chân lên đất Mỹ.

Làm quen với những thay đổi

Đối với những học sinh du học Mỹ thì việc sốc văn hóa là chuyện hoàn toàn bình thường. Hãy cố gắng bắt chuyện với những người dân bản địa mà bạn biết để tìm đến những kinh nghiệm cũng như giải thích về khác biệt và văn hóa. 

Hoa kỳ là đất nước được thành lập bởi mọi tầng lớp trong xã hội và do đó văn hóa cũng rất đa dạng. Phần lớn người Mỹ có nguồn gốc từ những đất nước có văn hóa khác nhau. 

Cũng giống như các học sinh du học ở Mỹ, học sinh du học Anhdu hoc sinh tay ban nha khi đến với thì những người dân bản địa luôn rất dễ chịu và niềm nở với các du học sinh.

Cách chào hỏi

Việc chào hỏi ở Mỹ khá là thoải mái chứ không rườm rà, câu nệ, hãy nở một nụ cười và giới thiệu tên của mình. Nếu bạn đi cùng một nhóm thì hãy giới thiệu mọi người với nhau. Mọi người thu7o72g bắt tay, thậm chí chỉ cần nói "Hello" là có thể bắt đầu cuộc trò chuyện. Người Mỹ rất thẳng thắn, đừng hiểu lầm thành thô lỗ, họ chỉ muốn đi thẳng vào vấn đề hơn là lãng phí thời gian.

Cách ăn uống
Việc ăn uống ở Mỹ chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên bởi sự thoải mái và tự do. Bàn ăn thường rất đơn giản, người ta thường cầm dĩa tay phải, nhưng nếu bạn muốn cầm tay trải thì cũng chẳng sao. Có một số loại thức ăn nhất định phải dùng bằng tay. Hãy nhớ chờ đến khi chủ nhà mời vào bàn và nói bắt đầu bữa ăn thì bạn mới được bắt đầu.

Phong cách ăn mặc

Người phương Đông thường rất quan trọng chuyện hình thức, ở phương Tây thì có vẻ thoải mái hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy các ăn mặc của sinh viên đến trường, rất phóng khoáng và tự do. Nhưng nếu chuẩn bị một buổi phỏng vấn cho khóa học hoặc xin việc, thì hãy ăn mặc lịch sự nhé. 

Bài viết liên quan

Tin mới cập nhật

du hoc bluesea| tu van du hoc canada| tu van du hoc tay ban nha| tu van du hoc anh| tu van du hoc tay new zealand| xem them http://duhocbluesea.vn