Những thông tin cần lưu ý về đời sống sinh viên tại Singapore

Những thông tin cần lưu ý về đời sống sinh viên tại Singapore

Singapore là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất tại Đông Nam Á nói riêng và trên thế giới nói chung. Đặc biệt là về lĩnh vực giáo dục, quốc gia nay hàng năm thu hút một lượng rất lớn sinh viên đến du học. 

Những sinh viên du học Singapore đa phần đều đến từ những quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. 

Khác với những sinh viên khi đi du học Nhật Bảndu học Canada, những sinh viên du học Singapore không quá bỡ ngỡ bởi môi trường sống của đất nước này khá giống với Việt Nam. Tuy nhiên chúng ta cũng nên tìm hiểu qua để nắm rõ hơn những thông tin về đất nước này.

Chi phí sinh hoạt của sinh viên

Tiêu chuẩn sống ở Singapore thuộc loại cao nhất châu Á. Tuy nhiên, so với các nước phương Tây, giá cả sinh hoạt ở đây tương đối thấp và những thứ cơ bản như thực phẩm và quần áo đều có giá phải chăng.

Chi phí lớn nhất của bạn sẽ là học phí, sau đó là chi phí chỗ ở và thực phẩm. Sinh viên quốc tế ở Singapore có xu hướng tiêu trung bình khoảng 750 cho đến 2.000 đôla Singapore một tháng tiền sinh hoạt. Khoản tiền này tất nhiên sẽ khác nhau tùy thuộc cách sống và khóa học của bạn. Ví dụ như nếu bạn chuyến đến một căn hộ trống chưa có đồ đạc, bạn có thể cần mua những đồ vật như tủ lạnh, máy giặt và các đồ đạc khác.

 

Làm thế nào để mở tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng ở Singapore là điều rất dễ dàng. Để làm được điều này, bạn sẽ cần mang theo một khoản tiền đặt cọc tối thiểu (thường là 100 đô la Singapore) nếu bạn dưới 21 tuổi, hộ chiếu và Thẻ Sinh viên hoặc thư giới thiệu của cơ sở đào tạo của bạn. Bạn sẽ được nhận thẻ ATM do vậy bạn có thể rút tiền từ các máy ATM trong thành phố, nó cũng cho phép bạn thanh toán qua NETS (hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt của Singapore).

Việc làm thêm

Sinh viên quốc tế nói chung không được phép tìm việc làm ở Singapore, bao gồm cả việc được trả lương và không được trả lương (tình nguyện) trong khi họ đang ở Singapore với visa Sinh viên. Nếu vi phạm, bạn có thể bị khởi tố. 

Để biết thêm chi tiết bạn cũng có thể liên lạc với Bộ nhân lực (MOM)

Bài viết liên quan

Tin mới cập nhật

du hoc bluesea| tu van du hoc canada| tu van du hoc tay ban nha| tu van du hoc anh| tu van du hoc tay new zealand| xem them http://duhocbluesea.vn