Nhiều lợi thế vượt trội khi du học Úc ngành kỹ sư

Nhiều lợi thế vượt trội khi du học Úc ngành kỹ sư

Úc là một trong những quốc gia có lượng sinh viên quốc tế đến du học ngành kỹ sư nhiều hơn bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới. Theo một khảo sát gần đây được tiến hành bởi Australian National Engineering Taskforce (ANET) thì trong năm 2010, số sinh viên du học Úc ngành kỹ sư chiếm đến hơn 40% trong tổng số du học sinh quốc tế đến với quốc gia này.

Đa số các công ty du học trên toàn thế giới đều nhận thấy tiềm năng về ngành kỹ sư của nước Úc ở hiện tại và trong tương lai. Do đó, việc các du học sinh đến với nước Úc học ngành kỹ sư thông qua các công ty tư vấn du học là việc đương nhiên.

Sự nghiệp rộng mở

Hiện nay, nước Úc đang thiếu hụt rất lớn nguồn kỹ sư trình độ chuyên môn cao, đặc biệt là ở những khu vực đang trên đà phát triển như Tây Úc, Queensland (khai thác khoảng sản và tài nguyên). Theo số liệu của ANET, nguồn kỹ sư nhập cư và được đào tạo bài bản về kỹ năng, chuyên môn chiếm hơn ½ trong tổng lực lượng lao động chung của nước Úc. Theo khảo sát của Payscale 2015, bình quân thu nhập hằng năm của lĩnh vực này rất hấp dẫn, 109, 452 AUD/năm(tương đương 1.78 tỉ VNĐ). Đây được xem là một trong những mức lương “cao ngất ngưởng” của bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào.

Cơ hội định cư lâu dài tại Úc

Do đã và đang phát triển nhanh chóng cũng như thiếu hụt lớn nguồn nhân lực trình độ cao nên nước Úc cũng có nhiều chính sách ưu đãi để kích thích nguồn lao động, giảm thiểu tình trạng nhảy việc và đảm bảo quyền lợi cho những ai thực sự có nhu cầu. Điển hình chính là việc Bộ Di trú Úc bổ sung ngành Kỹ sư vào danh sách được định cư tại Úc.

Khóa học đa dạng, được công nhận chuyên môn

Hầu hết những khóa học Kỹ sư tại Úc đều được Hiệp hội Kỹ sư Úc chứng nhận về chất lượng. Với tấm bằng kỹ sư trong tay, bạn có thể dễ dàng xin việc ở bất cứ đâu, ở nhiều quốc gia trong nhiều ngành nghề. Ví dụ như Kỹ sư dân dụng, điện, viễn thông, hóa chất, máy tính, hàng hải, môi trường… Thêm nữa là tấm bằng này cũng được các nước khác công nhận như Anh, Mỹ, New Zealand, Canada, Nam Phi, Hồng Kông.

Khóa học mang tính thực tế cao

Đa phần những khóa học kỹ sư khi du học Úc đều có chương trình thực tập thực tế như một phần của khóa học. Nhờ đó, sinh viên sẽ có được kỹ năng làm việc thực tế, củng cố kiến thức chuyên môn sâu sắc để đáp ứng nhu cầu việc làm, yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Tùy thuộc vào từng trường mà chương trình thực tập sẽ diễn ra trong bao lâu (tối đa 12 tháng) tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn, tổ chức cộng đồng.

Du học Úc ngành Kỹ sư ở đâu tốt nhất?

Đại học Daekin nằm trong top 3% các trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới và top 50 trường đại học dưới 50 tuổi theo sự bình chọn của QS, Deakin đã từng bước khẳng định vị thế chắc chắn của mình trên “đấu trường giáo dục đại học chuyên nghiệp”. Trường cung cấp hơn 550 khóa học ở đầy đủ các chương trình và bậc học, trong đó có những ngành liên tục được đánh giá cao như Giáo dục (xếp 23 thế giới), Tài chính – Kinh doanh (top 150), Luật – Truyền thông – Tâm lý (top 200), MBA (top 25 khóa online), ngành kỹ sư tại đại học DaeKin..... Trường có khu học xá tọa lạc ở thành phố Melbourne đáng sống nhất thế giới.

Bài viết liên quan

Tin mới cập nhật

du hoc bluesea| tu van du hoc canada| tu van du hoc tay ban nha| tu van du hoc anh| tu van du hoc tay new zealand| xem them http://duhocbluesea.vn