Lựa chọn phương tiện di chuyển tiết kiệm khi du học Anh 2016

Lựa chọn phương tiện di chuyển tiết kiệm khi du học Anh 2016

Lựa chọn Anh Quốc để du học là một trong những quyết định sáng suốt của các bạn sinh viên, thế nhưng môi trường sống ở Anh luôn khác xa rất nhiều khi so với Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ thông tin đến các sinh viên những thông tin của các phương tiện đi lại công cộng dưới đây, chắc hẳn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình du học Anh 2016.

Chúng tôi biết được rằng tại thời điểm chuẩn bị hoàn tất mọi thủ tục du học bạn đã có được rất nhiều sự tư vấn từ các trung tâm tư vấn du học Anh, tư vấn du học Canada để nhằm có sự chuẩn bị kỹ hơn về văn hóa đi lại của Anh Quốc cũng như các quốc gia có nền kinh tế phát triển khác.

Bên cạnh đó, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về giao thông công cộng tại Anh.


Tàu hỏa


Khác với các quốc gia phát triển khác, tàu hỏa ở Vương Quốc Anh là phương tiện đi lại chủ yếu của người dân nước này. Bạn có thể mua vé 1 chiều hoặc khứ hồi ngay trong ngày, rất dễ dàng và nhanh chóng.

Railcard 16-25 là giá vé ưu đãi dành cho Sinh viên ở độ tuổi 16 đến 25 và dành cho Sinh viên học toàn thời gian ở bất cứ độ tuổi nào. Bạn chỉ cần trả £20 một năm cho thẻ này, bạn dùng thẻ này để mua vé tàu và sẽ được giảm giá 1/3 cho hầu hết các chuyến đi ở Anh. Bạn có thể mua Thể tại Ga xe lửa hoặc trên trang web http://www.16-25railcard.co.uk/

 

tàu hỏa ở Anh


Xe buýt


Khác với các sinh viên khi đi du học Canada 2016, Nước Anh xe buýt không còn đơn giản là một phương tiện giao thông công cộng bình thường, mà nó còn là một nét văn hóa rất đặc trưng của quốc gia này. Trong các thành phố trung tâm, mỗi chuyến xe buýt cách nhau khoảng 10 phút. Bạn phải mua vé trước tại các máy bán vé trước khi lên xe. Xe buýt có loại vé tuần hoặc vé tháng. 

xe buýt ở Anh

Tại Anh có công ty xe khách National Express bán loại Thẻ xe buýt Coachcard giá £10 cho một năm dành cho du học sinh từ 16 đến 26 tuổi và sinh viên học toàn thời gian ở bất cứ độ tuổi nào. Bạn dùng thẻ này để mua vé sẽ được giảm giá tới 30% cho tất cả các chuyến xe của National Express www.nationalexpress.com.


Kinh nghiệm quý báu dành cho du học sinh về vấn đề giao thông ở Anh.


Đến Vương Quốc Anh, các bạn nên mua vé xe tháng thay vì mua vé lẻ theo mỗi chuyến đi, sẽ rất đắt và không tiện cho mình. Thông thường, nếu bạn ở gần trường thì sẽ xa khu trung tâm và ngược lại, nên không có xe buýt cũng khá bất tiện. Nếu ở London, bạn có thể vào trang www.tfl.gov.uk để xem mình có cần phải mua vé đi tàu điện ngầm (tube) và tàu hỏa (train) hay chỉ cần xe buýt là đủ. Trong trang này cũng có bảng giá các loại vé tháng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Bài viết liên quan

Tin mới cập nhật

du hoc bluesea| tu van du hoc canada| tu van du hoc tay ban nha| tu van du hoc anh| tu van du hoc tay new zealand| xem them http://duhocbluesea.vn