Tin tức > Du học học bổng tốt nhất và cũng khó nhất

Du học học bổng tốt nhất và cũng khó nhất - Du học bằng học bổng là hình thức du học tốt nhất nhưng cũng khó nhất. Nếu bạn có kế hoạch rõ ràng, nỗ lực hết mình thì bạn vẫn hoàn toàn có thề làm được.

Vì những lợi ích mà học bổng mang lại cho người học, nên chúng tôi dành riêng chương này để nói về học bổng, cũng như hướng dẫn bạn cách thức giành được học bổng.


Vì sao nên đi du học bằng học bổng?

Việc ra nước ngoài để sinh sống và học tập chắc chắn sẽ đắt đỏ và tổn kém hơn rất nhiều so với học tập trong nước. Ví dụ, theo Cục nhập cư và quốc tịch Úc (DIAC), để có thể xin Visa Úc, bạn phải đảm bảo chi phí sinh hoạt tối thiểu là 18.610 đô-la úc/năm) tương đương với trên 350 triệu VNĐ theo tỷ giá hiện tại. Trong thực tế, thu nhập bình quân đầu người ở nước ta năm 2013 là 1.960 đô-la/năm, tương đương khoảng 41 triệu Việt Nam đồng. Với thu nhập như vậy, hầu hết các gia đình ở Việt Nam không có khả năng tài chính để chu cấp cho con du học tự túc ở nước ngoài.

Du học học bổng tốt nhất và cũng khó nhất


Do đó, để cho con đi du học được ở nước ngoài bằng con đường tự túc, cha mẹ, gia đình đã phải hy sinh rất lớn, phải tiết kiệm, vay mượn, thậm chí cầm cố tài sản, nhà cửa, ruộng vườn. Tuy nhiên, không phải ai đi du học cũng thành công, việc học ở trong nước đã không dễ, nay lại ra một nước khác, dùng ngôn ngữ khác, xa gia đình, sổng tự lập, đối mặt với vô vàn khó khăn và nhiều cám dỗ, nhiều bạn đã thất bại, sa ngã, phải quay về nước hoặc dính vào tệ nạn xã hội, để lại gánh nặng nợ năn và nỗi đau tinh thần rất lớn cho bổ mẹ và người thân.

Con đường duy nhất để tránh gặp phải những nhược điểm của du học tự túc là học bổng. Nếu được học bổng, bạn sẽ được nhiều thứ. Với bản thân bạn, nhận được học bổng tức bạn đã thuyết phục được hội đồng xét tuyển học bổng và khẳng định được năng lực học tập/nghiên cứu, khả năng ngoại ngữ, cũng như các kỹ năng mềm của mình. Thời gian chuẩn bị để đạt được những thành quả này giúp bạn bản lĩnh, tự tin hơn khi bước chân ra xứ người học tập và điều đó giúp bạn có nhiều cơ hội thành công hơn. Ngoài ra, các học bổng uy tín thường gắn liền với các trường/viện, chương trình đào tạo tốt nhất, được học tập, nghiên cứu trong môi trường đó sẽ giúp bạn có điều kiện phát triển tối đa về trí tuệ, kỹ năng và hoàn thiện bản thân. Đây là tiền đề cho việc học tập cao hơn và mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm sau này. Khi du học bằng học bổng, bạn sẽ yên tâm tập trung vào việc học tập, nghiên cứu vì bạn không phải lo lắng đến việc đi làm thêm kiếm sổng, theo đó, kết quả học tập, nghiên cứu hẳn sẽ tốt hơn. Có học bổng, không phải làm thêm, bạn sẽ có điều kiện và thời gian để khám phá những điều mới mẻ nơi bạn học tập và những nơi khác trên thế giới. Với gia đình bạn, chắc hẳn bố mẹ, người thân bạn sẽ rất tự hào khi con mình được một học bổng danh giá sang các nước phát triển học tập, nghiên cứu. Nhờ học bổng, gia đình bạn đã bót đi nồi lo về tài chính trong suốt quá trình ban đi học. Phần lớn các du học sinh Việt Nam được các học bổng như Erasmus, ADS, MEXT... đều có tiền gửi về giúp đỡ gia đình, vì với họ sổ tiền học bổng hằng tháng thường dư kha khá sau khi trừ hết các chi phí đi lại, học tập, đi chơi... Bạn hãy tưởng tượng, khuôn mặt đầy tự hào và rạng ngời của bố mẹ, người thân, khi nhận những đồng tiền ý nghĩa từ học bổng mà con mình gửi tặng.

Du học tự túc là rất xa xỉ với phần lớn các gia đình Việt Nam hiện nay.


Tin mới cập nhật

du hoc bluesea| tu van du hoc canada| tu van du hoc tay ban nha| tu van du hoc anh| tu van du hoc tay new zealand| xem them http://duhocbluesea.vn